Du lịch cộng đồng xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 17/11/2021 9:04:00 SA
Lượt đọc: 10912

Những năm gần đây, phát triển du lịch cộng đồng đang là một hướng đi đúng của tỉnh Yên Bái, bởi không chỉ bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mà còn góp phần đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Một trong những điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã trở thành lựa chọn của nhiều du khách trong và ngoài nước là xã Phúc An, huyện Yên Bình.

Xã Phúc An là một trong những địa phương được huyện Yên Bình chọn để thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2018-2020. Nơi đây, còn lưu giữ những  nét văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, những ngôi nhà sàn cổ, điệu múa, các nghi thức cấp sắc truyền thống của dân tộc Dao và văn hóa ẩm thực phong phú được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Homestay ở Phúc An phát triển dựa trên những bản sắc văn hóa lâu đời của người dân tộc Dao quần trắng, nếp nhà sàn đơn sơ mộc mạc với không gian mở giao hòa với thiên nhiên giúp du khách có cảm giác thư thái, dễ chịu và gần gũi.

Đến với du lịch homestay Phúc An du khách luôn có cảm giác thoải mái như ở chính nhà mình

Đến với Phúc An, du khách được tham quan, tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa, được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, chụp những bức ảnh lưu niệm bên trái tim đá thiên tạo và thả hồn trong tiếng nhạc nước róc rách của dòng thác trắng xóa khi đến với Thác Ô đồ, lên thăm đình Ba Chãng nơi thờ Thành Hoàng làng và thần núi thần sông cai quản miền đất vùng đông Hồ Thác Bà để trải nghiệm nét đẹp văn hóa tâm linh. Bên cạnh đó, du khách còn được du ngoạn trên hồ Thác Bà, thăm quan một số điểm du lịch như: Đền Thác Bà, Thủy điện Thác Bà, động Thủy Tiên…, hoặc được đắm mình vào dòng nước xanh mát, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiêm giữa mênh mông sóng nước. Phúc An còn thu hút khách du lịch bởi làng nghề truyền thống đan rọ tôm thôn Đồng Tâm. Đây là một sản phẩm du lịch độc đáo riêng có ở Phúc An. Du khách sẽ được cùng những nghệ nhân làm ra những chiếc rọ tôm và có thể mang sản phẩm do chính tay mình làm ra về để làm kỷ niệm. 

Thác Ô Đồ luôn là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến  Phúc An

Sau khi trải nghiệm các hoạt động du lịch, du khách lại được cùng với gia chủ ngồi bên bếp lửa hồng, tự tay làm những xiên thịt nướng thơm lựng hay rán những chiếc nem vàng rộm và cùng thưởng thức những món cá hồ đặc sản riêng có trên quê hương hồ Thác. Giữa đất trời bao la, mặt nước mênh mông, bên ánh lửa trại bập bùng, các điệu múa chuông, múa lù, các làn điệu dân ca của các chàng trai cô gái người Dao cất lên làm say lòng du khách.

Nghề đan rọ tôm đem lại những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch

Du lịch cộng đồng xã Phúc An mang lại cho du khách một trải nghiệm mới với nhiều hoạt động đặc trưng riêng có, bên cạnh đó, với mức giá dịch vụ phù hợp với nhiều đối tượng đã và đang trở thành điểm đến độc đáo, hấp dẫn, thu hút khách du lịch./.

 

Vân Anh

TTQLDT&PTDL

CÁC ĐIỂM DU LỊCH ĐẶC SẮC

THƯ VIỆN VIDEO

KẾT NỐI WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP

http://www.cutercounter.com.vn/