Đặc sắc du lịch “Về miền Đất Ngọc” Lục Yên
Ngày xuất bản: 21/11/2023 8:06:00 SA
Lượt đọc: 7138

 Từ ngày 1 - 3/12/2023, huyện Lục Yên tổ chức Chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc” lần thứ IV. Qua 3 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần quảng bá sâu rộng các điểm du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện; khẳng định bản sắc văn hóa phong phú của đồng bào các dân tộc Lục Yên; tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong huyện với các huyện lân cận, tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch riêng có của huyện Lục Yên với tiêu chí mới mẻ, độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.

Du khách nước ngoài lựa chọn đá rubi tại chợ đá quý Lục Yên.

Bà Nông Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên cho biết: "Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc” lần thứ IV sẽ có nhiều điểm mới, hấp dẫn, tạo dấu ấn, có sự gắn kết chặt chẽ, thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa, nét đặc trưng của các sản phẩm du lịch riêng có của Lục Yên. Đặc biệt là tôn vinh được bản sắc văn hóa và tính độc đáo của các hoạt động trong Chương trình để thu hút đông đảo du khách”. 

"Về miền Đất Ngọc” lần thứ IV sẽ là một chương trình du lịch đặc sắc với nhiều hoạt động thú vị. Du khách sẽ được trải nghiệm mua, bán ngọc tại chợ đá quý Lục Yên - đây là chợ duy nhất bán đá quý ở Việt Nam mà chỉ có ở Lục Yên. 

Với chủ đề năm 2023 "Cội nguồn Rubi”, chợ đá quý sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các loại nguyên liệu, sản phẩm đá quý, trình diễn quy trình làm tranh đá quý, du khách cũng sẽ được thăm các làng nghề chế tác đá, làm tranh đá quý. 

Không gian chợ quê được tái hiện lại trong suốt chương trình diễn ra Lễ hội. Tại đây, du khách sẽ được biết đến nét sinh hoạt văn hóa các dân tộc huyện Lục Yên: các sản phẩm thêu dệt thổ cẩm, đan lát, các làn điệu dân ca, trích đoạn lễ hội… 

Tại phiên chợ quê sẽ trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản sạch và sản phẩm OCOP địa phương, tiêu biểu như: dầu vừng, dầu lạc đỏ, lạc ri vỏ đỏ, cam sành, cam Vinh, bưởi da xanh, khoai tím, thịt ba chỉ hun khói; tỳ hưu đá phong thủy, các sản phẩm từ cốm; các sản phẩm gia cầm, thủy sản; các món ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên. 

Du khách đến với Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc” lần thứ IV còn được tham gia các sinh hoạt văn hóa truyền thống của người bản địa như đan lát, dệt thổ cẩm; tìm hiểu về các vật dụng sinh hoạt, lao động truyền thống, các làn điệu hát khắp, then, các điệu múa của cộng đồng các dân tộc. Ngoài không gian Lễ hội, du khách sẽ được tham gia các điểm du lịch trải nghiệm bình nguyên xanh Khai Trung, hang Chùa São, hang Diêm. 

Ông Nguyễn Khắc Thắng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên cho biết: Chương trình nghệ thuật "Sắc màu Lục Yên” có sự tham gia của gần 200 nghệ nhân, diễn viên quần chúng. Đây là kết tinh của văn hóa Lục Yên, một sản phẩm của tinh thần đoàn kết. Chương trình được tập luyện, dàn dựng công phu, là tâm huyết của các nghệ nhân, diễn viên chuyên, không chuyên. Đây cũng như một lời mời, lời chào thắm thiết đối với bạn bè bốn phương, hãy đến và cùng trải nghiệm, hòa mình vào tình người chan chứa, thả hồn vào thiên nhiên hoang sơ, trong lành, đắm say trong không gian văn hóa nghệ thuật các dân tộc trên địa bàn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công phu, Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc” lần thứ IV hứa hẹn thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.

Anh Dũng

 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH ĐẶC SẮC

THƯ VIỆN VIDEO

KẾT NỐI WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP

http://www.cutercounter.com.vn/