Chia sẻ
Ruộng bậc thang mới nổi ở Yên Bái thu hút giới trẻ
Ngày xuất bản: 12/07/2021 2:35:00 CH
Lượt đọc: 6800

 Những hình ảnh về vẻ đẹp ruộng bậc thang và đồi "mâm xôi" ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái gần đây liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ, khiến nơi đây trở thành địa điểm khám phá mới của dân phượt.

Từ trước đến nay, Yên Bái vốn được mệnh danh là “thiên đường ruộng bậc thang” với địa điểm nổi tiếng là Mù Cang Chải. Thế nhưng gần đây, dân phượt đã khám phá một địa chỉ khác về ruộng bậc thang cũng đẹp không kém nằm ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Hiện nay, ruộng bậc thang của xã tập trung chủ yếu ở thôn Khe Táu với gần 30ha, do 79 hộ dân trong thôn làm nên. Đây là thôn có 100% là đồng bào dân tộc H'Mông. Khoảng đầu năm 1997, những người H'Mông ở xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải di cư về xã sinh sống đã khai phá vùng đất này thành những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nước.

Hàng năm, diện tích ruộng bậc thang lại mở rộng thêm. Xã khuyến khích người dân cải tạo đất hoang hóa, đồng thời đảm bảo giữ gìn cảnh quan môi trường phù hợp với điều kiện sống.

Thời gian gần đây, hình ảnh ruộng bậc thang ở Phong Dụ Thượng thu hút nhiều dân phượt đến tham quan, check in cũng như các nhiếp ảnh gia đến tác nghiệp.

Huyện Văn Yên đã gắn việc sản xuất nông nghiệp của bà con với việc phát triển du lịch, quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch theo hướng bền vững; lấy du lịch sinh thái, văn hóa, tham quan nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng làm chủ đạo…

Để lan toả những hình ảnh ruộng bậc thang của Phong Dụ Thượng, nhiếp ảnh gia Thanh Miền đã dành nhiều tâm huyết ghi lại vẻ đẹp nguyên sơ mà đặc trưng của mảnh đất Yên Bái.

Anh cũng là người có nhiều hình ảnh về Mù Cang Chải, được đem đi triển lãm, trưng bày tại các cuộc thi ảnh quốc tế. Tác phẩm “Vân núi” về Mù Cang Chải của anh từng đoạn Huy chương vàng tại Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 8 MIROC Digital Circuit 2020. Cuộc thi được tổ chức bởi 4 câu lạc bộ từ các nước Serbia, Nga, Nam Phi, Na Uy.

Xem thêm hình ảnh ruộng bậc thang ở Phong Dụ Thượng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thanh Miền.

Nguồn : vietnamnet.vn

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Thanh Miền 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH ĐẶC SẮC

THƯ VIỆN VIDEO

KẾT NỐI WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP

http://www.cutercounter.com.vn/